Post
Fitness
มาออกกำลังสมองให้แข็งแรงตามหลัก Neurobic Exercise

ถ้าพูดถึงการออกกำลังสมองก็ดูจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับการออกกำลังกายทั่วไปที่ถือเป็นเทรนด์มาแรงของคนยุคใหม่ มีการพัฒนาทั้งรูปแบบและอุปกรณ์ที่ใช้ให้หลากหลาย ตรงความต้องการของผู้เล่นมากขึ้น ... Read More

Mental Health
5 ปัจจัยทำร้ายสุขภาพสมองที่ควรระวัง

สมองก็ไม่ต่างกับอวัยวะทั่วไปที่ต้องการความใส่ใจอยู่เสมอ แต่อวัยวะนี้มีความพิเศษตรงที่เปรียบเสมือนศูนย์บัญชาการของร่างกายที่มีหน้าที่ควบคุมให้ทุกส่วนทำงานไปด้วยกันอย่างราบรื่น แต่ถึงแม้จะสำคัญเพียงใดคนส่วนใหญ่ก็ยังละเลยที่จะดูแลสุขภาพสมองอย่างจริงจัง กระทั่งเกิดความผิดปกติและแสดงออกมาในรูปอาการเจ็บป่วยต่างๆ ดังนั้นป้องกันไว้ดีกว่าแก้ไขทีหลัง ด้วยการดูแลและหลีกเลี่ยงจากปัจจัย 5 ข้อต่อไปนี้ ... Read More

Post
Nutrition
9 เหตุผลที่ควรใช้อาหารเสริมบำรุงสมอง EDGE และ ELEVATE

หากคุณเป็นอีกคนที่มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสมอง อาจจะกำลังลังเลใจใช่ไหมว่าควรเลือกอาหารเสริมตัวไหนดี เพราะในท้องตลาดก็มีตัวเลือกอยู่เต็มไปหมด แล้ว EDGE และ ELEVATE จาก PEAK Biolabs มีจุดเด่นอะไรที่คนรักสุขภาพอย่างคุณควรเลือกใช้เป็นตัวช่วย ... Read More

Post
Nutrition
ประโยชน์ของโสมเกาหลีที่มีต่อสุขภาพร่างกายและสมอง

โสม พืชสมุนไพรที่มีการนำมาใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลายทั้งใช้ในการบำรุงและรักษาอาการต่างๆ ซึ่ง 2 สายพันธุ์หลักที่เป็นที่นิยมนำมาใช้คือโสมเอเชียหรือโสมเกาหลี (Panax Ginseng) และโสมอเมริกา (Panax Quinquefolius)  ... Read More

Post
Nutrition
อนุมูลอิสระตัวร้ายทำลายสมอง ต้นเหตุภาวะอัลไซเมอร์

อัลไซเมอร์ (Alzheimer's Disease) คืออะไร

อัลไซเมอร์เป็นโรคที่เป็นต้นเหตุของภาวะสมองเสื่อมชนิดที่พบมากที่สุดเฉลี่ย 50-70% และ ทุกๆ 68 วินาทีจะมีผู้ป่วยอัลไซเมอร์ เพิ่มขึ้น 1 คน โดยจะส่งผลต่อสมองส่วนที่ควบคุมความคิด ความทรงจำ และการใช้ภาษา ผู้ป่วยจะมีอาการเริ่มจากการหลงลืมในระดับที่ยังไม่รุนแรง อาการจะค่อยๆ แย่ลง จนถึงขั้นไม่สามารถสนทนาโต้ตอบหรือตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างได้ดีเหมือนเดิม ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก ... Read More